Bạn đang phải suy nghĩ , cân nhắc rất nhiều trong việc lựa chọn dịch vụ máy chủ phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình. Đó có thể la dịch vụ máy chủ ảo(VPS), Cloud Server, Dedicated..rất nhiều câu hỏi đặt ra cho bạn núc này là doanh nghiệp bạn phù hợp với loại hình với dịch vụ nào, cách phân biệt từng dịch vụ ra sao, ưu nhược điểm của từng dịch vụ là gì? chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên như sau:

  1. Các loại hình hosting gồm những gì? Khái niệm từng loại

Chắc hẳn trong quá trình tìm hiểu bạn sẽ bắt gặp các cụm từ như sau: Cloud server, Virtual Private Server (VPS), Dedicated server. Thì dây chính là 3 loại hình máy chủ hiện nay.

VPS- thuê máy chủ ảo

VPS – Virtual private Server- máy chủ ảo hóa

Dedicated server

Dedicated Server – máy chủ vật lý

Cloud Server – máy chủ đám mây

Cloud Server-máy chủ đám mây

Điều này giúp mở rộng dự phòng của máy chủ vì thế vẫn đảm bảo hiệu suất và chi phí phải chăng cho doanh nghiệp của bạn.

  1. Ưu điểm từng loại Cloud Server, VPS và Dedicated Server, tình huống sử dụng

 Ưu điểm: Khi thuê máy chủ ảo VPS khách hàng sẽ được cấp cấu hình có sẵn. Nếu trang web của doanh nghiệp bạn có lưu lượng truy cập dự đoán được thì nên dùng phương pháp này. Chi phí thuê thường được tính theo hàng tháng hoặc theo giờ.

Ưu điểm: Sử dụng máy chủ vật lý riêng biệt, hiệu suất sử dụng tối đa. Với nhu cầu tải cao các ứng dụng web thì đây là phương pháp lý tưởng cho doanh nghiệp của bạn. Cách tính phí thường là cố định theo hàng tháng.

Ưu điểm: Sử dụng máy chủ có thể mở rộng linh hoạt. Cách tính phí thường là theo thời gian sử dụng thực tế.

  1. Chi phí của VPS, Cloud Server và Delicate Server

Tùy vào từng phương pháp, mỗi mô hình máy chủ có chi phí khác nhau. Về việc thuê máy chủ ảo VPS, một số nhà cung cấp dần chuyển sang hình thức tính giá theo giờ. Tuy nhiên đa số vẫn tính theo tháng.

Đối với mô hình dedicated server thông thường sẽ tính theo tháng. Đối với phương pháp còn lại Cloud server khách hàng chỉ cần trả phí cho những tài nguyên được sử dụng và theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Mỗi một mô hình có một ưu thế riêng, tùy vào nhu cầu doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn cần đến hiệu suất cao, tốc độ cao thì dedicated server là mô hình lý tưởng. Vì tốc độ xử lý của chúng phụ thuộc vào những phần cứng đắt tiền.

Tuy nhiên sử dụng phần cứng đòi hỏi bạn phải có dự đoán chính xác về nhu cầu tài nguyên của mình. Nếu có kế hoạch thay đổi quy mô thì mô hình VPS và Cloud Server là hợp lý.

Giữa hai mô hình ảo hóa này thì Cloud server là ưu việt hơn. Vì như đã phân tích, mô hình máy chủ Cloud server có khả năng mở rộng hơn. VPS có giá thuê rẻ, nhưng Cloud server có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí.

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments