Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ (Clolocation server) ngày nay đóng vai trò quan trọng và đáng tin cậy cho các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân vì vậy ngày càng nhiều các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân  tìm đến dịch vụ này mà lợi ích nó đem lại. 

1. Dịch vụ chỗ đặt máy chủ là gì?

Colocation Server  là dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại trung tâm dữ liệu dành cho những khách hàng có nhu cầu thuê không gian rack cho các máy chủ hoặc thiết bị mạng khác thuộc sở hữu của họ.

Đây là một dịch vụ rất phổ biến được sử dụng bởi các doanh nghiệp không có đủ tài nguyên hoặc vốn cần thiết để thiết lập và duy trì trung tâm dữ liệu của riêng họ, nhưng vẫn muốn tận hưởng tất cả các lợi ích từ trung tâm dữ liệu.

Sẽ có rất nhiều máy chủ và thiết bị khác từ các tổ chức doanh nghiệp khác nhau được đặt chung trong một trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ Colocation Server. Phần cứng thường do chính doanh nghiệp sở hữu, còn các nhân viên trung tâm dữ liệu có nhiệm vụ cất giữ và bảo trì.

2. Dịch vụ chỗ đặt máy chủ cung cấp cho doanh nghiệp những gì?

3. Tiêu chí lựa chọn dịch vụ chỗ đặt máy chủ tốt nhất

Sau khi hiểu rõ hơn về dịch vụ Colocation Server và lý do tại sao chúng lại phổ biến như vậy, nhiều khách hàng sẽ đặt ra câu hỏi “Làm thế nào để chọn ra một nhà cung ứng dịch vụ Colocation Server tốt nhất?”

– Vạch rõ mục tiêu của doanh nghiệp

Mỗi công ty sẽ có những nhu cầu khác nhau, và bạn cần hiểu rõ được mục tiêu của công ty mình trước khi xem xét việc sử dụng dịch vụ Colocation Server.

Nếu không, công ty sẽ dễ phải chi tiêu nhiều hơn mức cần thiết, bao gồm cả những dịch vụ mà có thể sẽ không bao giờ sử dụng đến.

– Đảm bảo rằng máy chủ của bạn được hỗ trợ đầy đủ

Một điều nữa, khách hàng cũng cần xác nhận rằng nhà cung ứng có thể hỗ trợ những nhu cầu tối thiểu cho máy chủ của công ty mình. Ví dụ như: hỗ trợ về mật độ điện, nguồn điện dự phòng, bảo mật, v.v.

Ngoài ra, nếu nhà cung cấp trung tâm dữ liệu có thể cung cấp các bổ sung linh hoạt khác nhau về lưu lượng thông tin, không gian, đó sẽ là một điểm cộng.

– Chọn vị trí

Hãy chọn những nhà cung cấp sở hữu nhiều trung tâm dữ liệu rải rác ở nhiều nơi, vì điều đó sẽ giúp khách hàng lựa chọn được muốn một trong những vị trí gần doanh nghiệp mình nhất.

Trong trường hợp bạn cần nâng cấp hoặc bảo dưỡng thiết bị của mình thì đây là một sự cân nhắc rất lớn.

– Tham khảo chi phí một cách cẩn thận

Khách hàng nên tham khảo chi phí dịch vụ Colocation Server ứng với nhu cầu giữa nhiều nhà cung ứng uy tín khác nhau.

Ngoài ra, cách tốt nhất để xem xét chi phí là dự đoán nhu cầu về phần cứng của doanh nghiệp sẽ tăng lên bao nhiêu trong những năm tới. Phần cứng được sử dụng cũng sẽ quyết định sức mạnh, không gian và kết nối cần thiết. Tất cả những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến giá cả mà bạn sẽ phải chi.

4. Tổng kết

Với nhiều năm kinh nghiệm về cung cấp dịch vụ cho thuê chô đặt máy chủ uy tín tại Hà Nội. Chúng tôi luôn cam kết tốt nhất không chỉ về chất lượng dịch vụ mà còn cả dịch vụ đi kèm trong suốt quá trình sử dụng, đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu và luôn luôn cam kết chất lượng khi khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Mọi chi tiếp xin liên hệ để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ chuyển nghiệp nhất tại Hà Nội

Hotline: 0941108010

website: https://thuemaychuhanoi.com

 

 

 

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments