Việc các doanh nghiệp lựa chọn thuê server vật lý hay thuê server ảo đang là một bài toán khó đối với họ. Với thời ký bùng nổ về công nghệ thông tin thì việc lựa chọn được dịch vụ cũng như nhà cung cấp dịch vụ không phải là khó. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiển về hai dịch vụ này để từ đó doanh nghiệp có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

 

                  ( lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp)

1. Máy chủ vật lý (Server riêng) là gì?

Máy chủ vật lý là loại máy chủ chuyên dụng. Nó giống như một máy tính thông thường, tuy nhiên nó có CPU có công xuất lớn hơn, có tính năng đa dạng hơn  và sử dụng hệ điều hành riêng. Máy chủ vật lý có vai trò dùng làm trung tâm kết nối các máy tính trong văn phòng, công ty hoặc các cơ quan khác nhau, hiệu suất sử dụng cao đáp ứng được nhu cầu lưu trữ của doanh nghiệp.

2. Máy chủ Cloud server là gì?

Cloud server (hay còn gọi là máy chủ đám mây)  cơ sở hạ tầng ảo được xây dựng để thực hiện việc lưu trữ xử lý thông tin và ứng dụng. Cloud Server là một sản phẩm máy chủ tương tự như một chiếc máy chủ ảo (máy chủ VPS) nhưng được thiết lập thêm công nghệ Cloud Computing (công nghệ điện toán đám mây).

3. Những ưu nhược điểm của hai loại máy chủ

3.1. Với Serer vật lý

Ưu điểm:

Nhược điểm:

3.2. Với Server ảo.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

4. Bảng giá tham khảo dịch vụ.

Dưới đây là Link để doanh nghiệp tham khảo giá của hai loại dịch vụ

Trang chủ

5. Lời kết

Để lựa chọn được dịch vụ thuê máy chủ vật lý( Server riêng) hay máy chủ ảo ( Cloud server) doanh nghiệp nên cân nhắc cũng như đưa ra các tiêu chí lựa chọn máy chủ phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, hãy đến với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

Hotline: 0941108010

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments