Các doanh nghiệp có rất nhiều cách tiếp cận và đầu tư sử dụng hệ thống máy chủ như: thuê máy chủ giá rẻ hoặc thuê máy chủ Cloud Server vào mục đích sử dụng của mình, Với công nghệ điện toán đám mây phát triển mạnh mẽ, đang làm mưa làm gió trên thị trường công nghệ số suốt những năm vừa qua và dự báo còn phát triển hơn nữa trong tương lai. Với những lợi ích to lớn điện toán đám mây mang lại, đã khiến Doanh Nghiệp thay đổi chuyển mình sang sử dụng dịch vụ dựa trên đám mây. Và Nổi bật trong xu hướng đó là dịch vụ thuê Cloud Server lưu trữ dữ liệu. Tại Việt Nam, Cloud Server không còn xa lạ. Tuy nhiên, khi lựa chọn một dịch vụ lưu trữ, nhiều doanh nghiệp còn băn khoăn không biết lựa chọn máy chủ vật lý hay Cloud Server?

Để so sánh về lợi ích cũng như tầm quan trọng của hai dịch vụ Cloud server và máy chủ Vật lý chúng ta cùng tìm hiểu về hai dịch vụ này nhé:

1. Cloud Server là gì?

Cloud server (hay còn gọi là máy chủ đám mây) là cơ sở hạ tầng ảo được xây dựng để thực hiện việc lưu trữ xử lý thông tin và ứng dụng. Cloud Server là một sản phẩm máy chủ tương tự như một chiếc máy chủ ảo (máy chủ VPS) nhưng được thiết lập thêm công nghệ Cloud Computing (công nghệ điện toán đám mây).

2. Máy chủ vật lý là gì?

Máy chủ vật lýserver vật lýmáy chủ chuyên dụng đều là những thuật ngữ chỉ chung mỗi loại máy chủ, có đặc điểm giống như một máy tính thông thường với những tính năng về cấu hình. Điểm khác biệt là nó lớn hơn CPU, sử dụng hệ điều hành riêng biệt và có vai trò chính là tạo ra một không gian lưu trữ dữ liệu và giúp doanh nghiệp trong việc điều hành website. Máy chủ chuyên dụng thường được sử dụng như một trung tâm kết nối các thiết bị công nghệ (như máy tính, laptop) trong một văn phòng, công ty,…

3. Sự khác biệt giữa máy chủ vật lý và máy chủ Cloud server

3.1: Về tài chính

Bảng giá thuê Cloud Server 

3.2: Quản lý và vận hành:

3.3: Mở rộng tài nguyên

3.4: An toàn bảo mật

4. Kinh nghiệm chọn thuê máy chủ vật lý và thuê máy chủ Cloud

Cloud Server có khả năng mở rộng dễ dàng, đáp ứng linh hoạt nhu cầu khách hàng. Rất phù hợp cho DN cần thay đổi cấu hình máy chủ thường xuyên. Ví dụ: Máy chủ web, web thương mại điện tử…

Ưu điểm lớn nhất của Cloud Server là việc khách hàng thuê cấu hình máy chủ ở mức thấp nhất, phù hợp nhu cầu sử dụng thời gian đầu. Và nâng cấp dần dần khi khối lượng lưu trữ lớn hơn, tối ưu chi phí hàng tháng

Cloud Server sở hữu nhiều điểm mạnh. Tuy nhiên, Thuê máy chủ vật lý cũng có rất nhiều ưu điểm riêng. Khi bạn thuê  hay mua máy chủ vật lý, DN không phải chia sẻ bất kỳ tài nguyên cho ai.

Vậy doanh nghiệp mua Server riêng hay thuê Cloud server sẽ tối ưu hơn:

– Trường hợp mua Server vật lý:

– Trường hợp thuê may chủ Cloud server thay vì mua Server vật lý:

5. Lời kết

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp doanh nghiệp  lựa chọn máy chủ vật lý và Cloud Server. Hy vọng, bài viết sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra phương án lựa chọn dịch vụ lưu trữ phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Hotline: 0941108010 để được tư vấn sử dụng dịch vụ

Link tham khảo các dịch vụ: https://thuemaychuhanoi.com/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments