Đối với các doanh nghiệp mơi thì việc đầu tư các giải pháp về máy chủ đang là một bài toán khó, khách hàng đang phân vân về các giải pháp đầu tư máy chủ đặt tại văn phòng hay đi thuê máy chủ đặt tại các trung tâm dữ liệu, vậy lời khuyên cho các doanh nghiệp mới đó là nên chọn các giải pháp như thuê máy chủ giá rẻ sẽ tiết kiệm được chi phí, …

1. Thuê dịch vụ máy chủ giá rẻ có những ưu nhược điểm gì?

Thuê dịch vụ máy chủ giá rẻ đây cũng là một giải pháp được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Những doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam đa phần là sử dụng dịch vụ thuê máy chủ để phục vụ cho doanh nghiệp của mình.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

2. Thuê máy chủ giá rẻ doanh nghiệp cần quan tâm đến những vấn đề gì?

– Cấu hình máy chủ:

Trước khi quyết định có thuê máy chủ giá rẻ của một nhà cung cấp nào đó, bạn cần nghiên cứu chi tiết về cấu hình máy chủ có phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp hay không. CPU có bao nhiêu nhân, bộ nhớ có đủ lớn không, công suất nguồn là bao nhiêu… Bạn cần tìm hiểu kĩ càng những vấn đề này để chọn chính xác máy chủ mình cần tránh lãng phí cũng như thiếu hụt khi đưa vào sử dụng thực tế.

– Chính sách về giá:

Một vấn đề quan trọng khác nữa chính là giá cả. Liệu cấu hình máy chủ có tương xứng với mức giá bạn bỏ ra không? Để biết điều đó, bạn cần tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn. Đặc biệt, bạn nên tham khảo nhiều nơi cho thuê máy chủ giá rẻ khác nhau để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất.

Ngoài mức giá phải trả đầu tiên khi thuê máy, bạn cũng cần chú ý đến những khoản phí phát sinh và bổ sung sau khi sử dụng dịch vụ. Hãy đảm bảo rằng, bạn đã kiểm tra cẩn thận điều này trước khi kí kết hợp đồng cùng nhà cung cấp.

– Tốc độ kết nối mạng:

Tốc độ kết nối mạng là yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến ấn tượng của người dùng về website của bạn. Chẳng ai có động lực tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ trong một website mà phải chờ đợi quá lâu, nhất là thời đại mà con người ngày càng bận rộn như hiện nay.

Thông thường, tốc độ mà nhà cung cấp báo với bạn sẽ có sự khác biệt so với tốc độ thật bạn trải nghiệm. Lời khuyên là bạn nên chọn những nhà cung cấp có sẵn Trung tâm Dữ liệu (Data Center) để dễ dàng hơn khi bạn muốn mở rộng băng thông.

3. Lời kết

Thuê máy chủ giá rẻ là lựa chọn phổ biến của nhiều doanh nghiệp mới, tuy nhiên để lựa chọn được nhà cung cấp uy tín thì doanh nghiệp phải cần xác định được nhu cầu sử dụng để từ đó đưa ra giải pháp lựa chọn phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Hotline tư vẫn dịch vụ: 0941108010

Cloud server

Colocation server

Link tham khảo các dịch vụ: thuemaychuhanoi.com

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments